• June 19, 2024

MacBook Air M3 giảm giá ngay khi lên kệ tại Việt Nam

Đầu tháng 3, Apple đã giới thiệu hai mẫu MacBook Air phiên bản 13 inch và 15 inch sử dụng bộ xử lý M3. Sau hơn một tháng, bộ đôi này đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Tại cửa hàng trực tuyến của Apple, MacBook Air M3 được chào bán với mức giá từ 28 triệu đồng cho phiên bản kích thước 13 inch và 33 triệu đồng cho phiên bản kích thước 15 inch.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Dân trí tại hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn, người dùng tại Việt Nam có thể tiếp cận được bộ đôi này với mức chi phí thấp hơn đáng kể so với giá bán niêm yết.

Cụ thể, MacBook Air M3 được chào bán với mức giá 27 triệu đồng cho phiên bản 13 inch, thấp hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản 15 inch cũng có giá bán thấp hơn 1-1,5 triệu đồng. Mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy vào chương trình ưu đãi tại mỗi đại lý.

“MacBook Air M3 phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ sinh viên cho tới kỹ sư, người làm việc trong lĩnh vực thiết kế. Chúng tôi kỳ vọng mẫu máy này sẽ tiếp tục duy trì sự thành công của phiên bản Air M1 và Air M2 trước đó”, đại diện hệ thống FPT Shop chia sẻ.

So với phiên bản tiền nhiệm, thế hệ MacBook Air M3 không có bất cứ thay đổi nào về thiết kếFrom: web game casino. Cải tiến đáng giá nhất nằm ở con chip M3 với tốc độ xử lý, khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ cùng tốc độ kết nối WiFi được tăng lên gấp đôi.

Apple cũng trang bị chip Neural Engine thế hệ mới trên MacBook Air, cho phép tăng khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Apple tự tin tuyên bố MacBook Air M3 là “chiếc laptop AI tốt nhất dành cho người dùng”.

“Nhờ việc tích hợp con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 3nm, MacBook Air M3 mang đến hiệu năng vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm. Với các ưu đãi về giá bán, sản phẩm này cũng đang được đông đảo người dùng lựa chọn khi lên đời”, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile, cho biết.

Trên thế hệ MacBook Air M3, Apple cũng cung cấp 2 tùy chọn về kích thước màn hình, bao gồm 13 inch và 15 inch. Phiên bản 13 inch tích hợp viên pin 52,6Wh, trong khi bản 15 inch có viên pin 66,5Wh. Apple cho biết bộ đôi có thể xem video liên tục trong 18 giờ hoặc duyệt web không dây trong 15 giờ.

“Với công việc văn phòng cơ bản, người dùng có thể chọn bản tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí. Trong khi đó, nếu cần sử dụng các tác vụ nặng hơn như thiết kế, chỉnh sửa video, người dùng nên ưu tiên chọn mua phiên bản 16GB RAM”, quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống Di Động Việt, chia sẻ.